Cách bố trí cửa đi hợp phong thủy và đẹp mắt

Cùng Goxoso tìm hiểu cách bố trí cửa đi hợp phong thủy và đẹp mắt hiện đại để cả nhà được thuận tiện di chuyển và phong thủy được lưu thông xuyên suốt.

Một ngôi nhà cần có nhiều cánh cửa, trong số đó quan trọng nhất là cửa chính. Khi xây nhà, gia chủ không thể bỏ qua việc bố trí cửa đi hợp phong thủy, tránh các yếu tố xấu. Như thế mới không làm ảnh hưởng đến tài lộc, thịnh vượng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Chọn hướng cửa phù hợp

Hướng cửa xác định dựa trên đường nối tâm nhà đến điểm giữa của cửa chính. Trong quan niệm phong thủy, hướng cửa chính của nhà phải nằm vào cung tốt Trạch quẻ. Trước khi tiến hành thiết kế thì phải dùng bản đồ Trạch quẻ để xác định đúng vị trí cửa chính trên bố cục mặt bằng. Hoặc kiến trúc sư có thể xác định thông qua hướng gió cần thiết.

Việc bố trí cửa đi hợp phong thủy là điều rất cần thiết. Bởi nếu đặt cửa sai chỗ thì vượng khí không đi được vào nhà khiến thành viên không khỏe mạnh. Vì thế, vị trí của cửa chính cực kì quan trọng. Nó quyết định tới vị trí của các loại cửa phụ và cả kiến trúc của ngôi nhà.

BO TRI CUA DI HOP PHONG THUY

Cửa chính không đối diện cầu thang hoặc nhà vệ sinh

Mở cửa bước vào đã thấy ngay phòng vệ sinh sẽ làm cho nguồn năng lượng tốt bị ô nhiễm. Ngay đầu vào của năng lượng đã không tốt thì giữa hoặc cuối nguồn cũng không hề tốt, gây ra nhiều vấn đề đến gia chủ.

Nhà vệ sinh thường được xem là khu vực xấu và trở thành điều đại kỵ nếu đặt cửa chính đối diện với khu vực này. Chúng làm cho gia chủ hay gặp xui xẻo, trục trặc, sức khỏe thành viên bị ảnh hưởng. Không những thế, nam giới ở ngôi nhà đó cơ thể hay mệt mỏi, suy giảm trí nhớ và dễ mắc các bệnh về thận, bàng quang.

Về nữ giới hay bị bệnh nặng, đau bụng kinh hoặc đẻ non, xuất huyết tử cung. Nếu gặp phải điều này thì bạn nên hóa giải bằng cách treo tranh sơn thủy hoặc rèm ngay trước cửa phòng vệ sinh.

Còn cầu thang đối diện với cửa chính làm năng lượng tốt bị xộc lên một cách đột ngột. Chúng đi vào những tầng cao hoặc thấp hơn, gây rối loạn “khí” và đem tới những điều xấu. Lúc này, bạn hãy đặt 1 tấm bình phong ở giữa cầu thang và cửa để hóa giải. Tuy nhiên, tránh làm chỗ ăn uống dưới cầu thang.

1664039113 156 BO TRI CUA DI HOP PHONG THUY

Không thiết kế cầu thang đối diện với cửa chính của ngôi nhà

Nghiêm cấm sự xuất hiện vật cản trước cửa chính

Cửa chính là nơi hấp thụ các nguồn năng lượng tốt. Khi bố trí cửa đi hợp phong thủy nhưng có vật cản ở phía trước cửa sẽ khiến năng lượng bị cản trở. Do vậy, hãy để khoảng không trống và thoáng đãng ngay phía trước cửa của ngôi nhà. 

1664039113 309 BO TRI CUA DI HOP PHONG THUY

Không nên đặt vật nhọn hoặc gương đối diện cửa chính

Đặt gương soi đằng sau cửa chính là điều không nên khi bố trí cửa đi hợp phong thủy. Nó có thể làm phản xạ các nguồn năng lượng tốt và đẩy năng lượng xấu vào trong nhà. Việc sử dụng gương không đúng cách sinh ra tà khí hay hung khí. Gương đối diện cửa tác động tới tài vận, sức khỏe của thành viên trong gia đình. Tương tự, hạn chế đặt các vật nhọn ở vị trí đối lập với cửa để không mang tới điều xấu trong ngôi nhà.

1664039113 47 BO TRI CUA DI HOP PHONG THUY

Chăm sóc kỹ cánh cửa

Cửa ra vào được xem như “thần tài”, là nơi để tài lộc đi vào nhà. Bởi vậy, phải giữ cho sạch sẽ và không đặt đồ linh tinh như bia đá, đống cát hoặc gạch, cây lớn, cột cờ, tảng đá… làm ngăn cản việc lưu thông không khí.

Không để cánh cửa bám bụi hoặc chất bẩn, luôn luôn sạch sẽ

1664039113 353 BO TRI CUA DI HOP PHONG THUY

Không đặt bếp nấu đối diện cửa chính

Mở cửa thấy bếp liền thì tiền bạc sẽ không thể giữ được, thất thoát liên miên. Nếu không thay đổi được vị trí của một trong 2 loại cửa thì nên dùng rèm treo trước cửa chính để che bớt hoặc dùng tấm bình phong ở giữa. 

Ngoài những điều trên thì cửa chính không được thấp hơn đường lớn và bạn hãy đặt vật trang trí xinh xắn, thực vật ngay lối ra vào cửa. Như vậy mới tạo ra nhiều may mắn, vui vẻ trong cuộc sống và loại bỏ được nhiều yếu tố xấu, tác động lâu dài tới gia đình.

Công ty cổ phần thiết kế xây dựng An Thuận Phát chuyên thiết kế và xây dựng các loại công trình theo yêu cầu khách hàng. Đội ngũ kiến trúc sư và kỹ thuật lành nghề, giàu kinh nghiệm cùng sự sáng tạo để tạo nên những ngôi nhà hoàn hảo nhất. Giá thành hợp lý, đảm bảo hoàn thành đúng với thiết kế và thời hạn như đã ký kết.

Bố trí cửa đi hợp phong thủy là điều quan trọng khi xây dựng nhà ở. Vì vậy, chủ nhà không thể bỏ qua các yếu tố trên để không gặp vấn đề gì trong quá trình nghỉ ngơi và sinh sống.

1664039113 194 BO TRI CUA DI HOP PHONG THUY

Tham khảo từ An Thuận Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *